คู่รักสูงวัย ใช้เงินบำนาญปลูกบ้าน 5 ล้าน พร้อมยืนยันจะไม่เก็บเงินไว้ให้ลูก

คู่รักสูงวัย ใช้เงินบำนาญปลูกบ้าน 5 ล้าน พร้อมยืนยันจะไม่เก็บเงินไว้ให้ลูก

ชีวิตของคนเรานั้นไม่มีอะไรที่แน่นอน การวางแผนให้กับอนาคตเป็นสิ่งที่ดีเพื่อที่วันข้างหน้าตัวเราเองและลูกหลานจะได้ไม่ลำบาก แต่อย่าลืมว่าปัจจุบันก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน และหากต้องการให้มีอายุยืนได้อย่างที่หวังการดูแลตัวเองรักษาสุขภาพร่างกายและการทำตัวเองให้มีความสุขถือเป็นเรื่องที่หลายคนมักมองข้ามไป

ปัจจุบันนี้พ่อแม่ชาวเอเชียมากมายทำงานอย่างหนักชั่วชีวิต โดยไม่เคยพักผ่อนดื่มด่ำกับอะไรเลย เพื่อต้องการที่จะเก็บเงิน สร้างฐานะจะได้เหลือมรดกไว้ให้ลูก แต่ไม่นานมานี้มีสองสามีภรรยาสูงวัยที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระปรากฏตัวขึ้น หลังเกษียณอายุพวกเขาปล่อยวางเรื่องราวของลูก ๆ และใช้ชีวิตแบบที่คนเห็นต้องอิจฉา

จากการรายงานของ Pear Video คุณลุง Guo Bolin จาก Heilongjiang ประเทศจีน และภรรยาของเขาคุณป้า Wang Cuiqin แต่งงานกันมาหลายปีแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองดีมาก

หลังพวกเขาเกษียณอายุ ก็ใช้เงิน 4 แสนหยวน ประมาณ 1.79 ล้านบาท ซื้อตึกเก่าๆ สองหลัง จากนั้นใช้เงินอีก 7 แสนหยวน ประมาณ 3.13 ล้านบาท ตกแต่งบ้านให้กลายเป็นคฤหาสถ์พื้นที่ใช้สอย 297ตารางเมตร แม้ว่าทั้งสองจะใช้เงินเก็บไปจนหมด แต่พวกเขากลับไม่เสียใจเลย ถามยังบอกเสียงดังว่าคุ้มค่า

ในความเป็นจริง สองสามีภรรยาจะได้รับเงินบำนาญเดือนละ 2 หมื่นหยวน ประมาณ 88,000 บาท แต่เพื่อให้ชีวิตสบายขึ้นพวกเขาจ้างคนขับรถ คนสวน และยังจ้างแม่บ้านมาซักเสื้อผ้า ทำอาหารให้ด้วย

ซึ่งค่าใช้จ่ายพวกนี้ก็ประมาณ 1 ใน 4 ของเงินบำนาญในแต่ละเดือน เงินที่เหลือสองสามีภรรยาก็เอาไปใช้ได้อย่างน่าสนใจ คุณลุงชอบถ่ายภาพ เพราะงั้นในวันที่อากาศดี ๆ สองสามีภรรยาก็เดินทางไปเที่ยว แล้วก็ถ่ายรูปสวย ๆ ให้ภรรยา

คุณลุงเล่าว่าจริง ๆ พวกเขาไม่ได้มีเงินเยอะแยะ สองสามีภรรยาไม่อยากเหมือนพ่อแม่คนอื่น ๆ ที่เอาเงินที่หามาด้วยความยากลำบากทั้งชีวิตเก็บไว้ให้ลูก แถมยังบอกว่า เงินที่ผมเก็บไว้หลายล้าน แค่กระพริบตาก็หายไปหมดแล้ว เพราะงั้นต้องใช้ชีวิตให้ยิ่งมีความสุขยิ่งดี อย่างนี้ถึงจะเรียกว่าสร้างความสุขให้ลูก ๆ

เรื่องราวของพวกเขาทำให้ชาวเน็ตอิจฉา เข้ามากดไลค์พร้อมคอมเมนต์ นี่มันชีวิตที่ฉันต้องการหลังเกษียณชัด ๆ , ผมว่าการใช้ชีวิตหลังเกษียณแบบนี้ ถึงจะไม่เป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์, ตอนนี้ฉันจะพูดกับลูก หน้าที่ของฉันคือเลี้ยงพวกเขาจนโต เรียนหนังสือจบ ต่อจากนั้นไม่ใช่เรื่องของฉันแล้ว

ที่มา : liekr