ไม่น่าเชื่อ แค่วางน้ำแข็งที่ท้ายทอย ได้ประโยชน์มากขนาดนี้

ไม่น่าเชื่อ แค่วางน้ำแข็งที่ท้ายทอย ได้ประโยชน์มากขนาดนี้

หลายคนก็มีวิธีและเคล็ดลับในการดูแลร่างกายของตัวเองที่แตกต่างกัน และในวันนี้เราก็มีเคล็ดลับที่อาจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนนั้นยังไม่เคยได้ทราบกันมาก่อน ซึ่งความลับนี้จะช่วยทำให้คุณ ร่างกายของคุณรู้สึกมีพละกำลังและยังช่วยทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

ซึ่งประโยชน์ที่เรากล่าวมาทั้งหมดในข้างต้นนี้สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงใช้น้ำแข็งเพียงก้อนเดียววางลงไปตรงจุดที่มีชื่อเรียกว่า เฟิงฟู่ (Feng Fu) ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ตรงท้ายทอยของคุณ เป็นจุดที่จะเชื่อมต่อกับส่วนของกะโหลกศีรษะและส่วนบนสุดของลำคอคุณ ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่คุณจะต้องทำการวางก้อนน้ำแข็งลงไป และถ้าหากว่าคุณวางก้อนน้ำแข็งลงบนจุดนั้นทุกๆ วันแล้วล่ะก็จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณนั้นรู้สึกมีชีวิตชีวาและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

วิธีการวางน้ำแข็งลงบนจุดเฟิงฟู่

1 เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำหน้า จากนั้นวางก้อนน้ำแข็งไว้บนจุดที่ท้ายทอยคุณ วางไว้แบบนั้นเป็นเวลา 20 นาที

2 ถ้าคุณไม่มีเวลาพอที่จะมานอนคว่ำหน้า 20 นาที ก็สามารถใช้ผ้าพันคอพันก้อนน้ำแข็งติดไว้กับที่ท้ายทอยของคุณก็ได้ ให้ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวันในตอนเช้าก่อนทานอาหาร และทำตอนก่อนนอน โดยให้ทำก่อนนอน 2-3 วันครั้ง

3 หลังจากที่คุณวางก้อนน้ำแข็งไปในช่วงเวลา 30-40 วินาทีแรก คุณจะรู้สึกร้อนที่จุดเฟิงฟู่ แต่คุณต้องทำต่อไปโดยห้ามหยุด อาการแบบนี้จะเกิดขึ้นเพียงแค่หนึ่งถึงสองวันแรกที่คุณนั้นเริ่มต้นทำ และในตอนที่คุณทำร่างกายของคุณจะทำการหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการวางก้อนน้ำแข็งลงบนท้ายทอยของคุณ

1 ช่วยในเรื่องการนอนหลับของคุณ

2 ช่วยควบคุมอารมณ์ความรู้สึกของคุณ

3 ช่วยในการรักษาระบบย่อยอาหารของคุณ

4 ช่วยบรรเทาอาการหวัด

5 ช่วยเบาเทาอาการปวดหัว ปวดฟัน และปวดเมื่อยตามร่างกาย

6 ช่วยในการรักษาโรคทางเดินหายใจและโรคหลอดเลือดหัวใจ

7 ช่วยในการรักษาปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับต่อมไทรอยด์

8 ช่วยในเรื่องของอาการปวดประจำเดือน

9 ช่วยในเรื่องของสุขภาพจิต

ที่มา : item2day