สูตรทำน้ำขิง ช่วยปรับสภาพสมดุลในมดลูก และทำให้ผอมลงเกือบ 5 กิโลกรัม

สูตรทำน้ำขิง ช่วยปรับสภาพสมดุลในมดลูก และทำให้ผอมลงเกือบ 5 กิโลกรัม

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการแชร์สูตรการทำน้ำขิง ซึ่งมีการบอกว่าไม่เพียงแต่ดีต่อมดลูก ยังทำให้ผอมลงไปเกือบ 5 กิโลอีกด้วย ทั้งคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ คนที่ปวดท้องเวลามีประจำเดือน ก็จะได้รับประโยชน์เช่นเดียวกัน

ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาอธิบายว่า ทำไมการปรับสภาพมดลูกเย็น ถึงทำให้ผอมลงได้

ฤดูหนาวเป็นสาเหตุหลักของความอ้วน ทำให้พุงย้อย อึดอัดในหน้าอก ง่วงง่าย ไม่สบายร่างกาย และอื่นๆ ถ้าเราเอาความเย็นออกจากร่างกายได้ น้ำหนักก็จะลดลง จนรูปร่างบางลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะงั้นการที่มดลูกเย็น ไม่เพียงแต่ทำให้ปวดท้องเมนส์ ประจำเดือนมาไม่ปกติ มาช้า มาน้อย ไม่ตั้งครรภ์ และอื่นๆแล้ว ยังทำให้อ้วนขึ้นด้วย เพราะงั้นการดื่มน้ำขิงให้ร่างกายอบอุ่น จึงช่วยลดน้ำหนักได้

มาดูวิธีการทำน้ำขิงง่ายๆ ที่บ้านกัน

ขั้นตอนที่ 1 เอาขิงสดมาปอกเปลือกออก

ขั้นตอนที่ 2 หั่นขิงที่ปอกเปลือกแล้วเป็นแผ่น แล้วซอยให้เป็นชิ้นเล็กๆ ยิ่งเล็กยิ่งดี

ขั้นตอนที่ 3 เอาขิงใส่ลงไปในหม้อ ใส่น้ำสะอาดลงไป ไม่มีสัดส่วนที่แน่นอน ปรับได้เองตามใจชอบ

ขั้นตอนที่ 4 เปิดไฟแรงจนน้ำเดือด จากนั้นก็เบาไฟลงต้มต่อไปอีกประมาณ 10 นาที จนกลิ่นขิงออกมาก็เป็นอันได้ที่

ขั้นตอนที่ 5 ปิดไฟ เตรียมตะแกรงเพื่อกรองเอาเนื้อขิงออก เก็บเอาไว้แต่น้ำ

ขั้นตอนที่ 6 รอจนน้ำขิงเย็น จากนั้นก็กรอกลงขวด จากนั้นก็เอาขวดน้ำขิงแช่ตู้เย็นก็เป็นอันเสร็จสิ้น ดื่มทุกวันตอนเช้าหนึ่งแก้ว โดยเอาออกจากตู้เย็นมาทำให้อุ่น แล้วดื่มตอนท้องว่าง

ถ้าไม่ชอบกลิ่นขิง ก็ใส่น้ำมากหน่อย จากการดื่มติดต่อกัน 2 ขวด เพื่อปรับสมดุลให้มดลูก ยังได้ของแถมเป็นน้ำหนักลดลง 4 กิโล ตอนนี้คางเลยเรียวลง ผิวก็นุ่มลื่น เพื่อนๆบอกว่าสีหน้าดูดีขึ้นมาก

มารู้จักมดลูกเย็นกัน

1 มดลูกเย็นจะทำให้อ้วนลงพุง เพราะว่ามดลูกเย็นต้องการอุณหภูมิสูงๆมาปกป้อง เพราะงั้นเมื่อผู้หญิงมีอาการมดลูกเย็น ไขมันก็จะมาสะสมบริเวณหน้าท้อง ทำให้อ้วนลงพุง

2 ลิ้นเป็นฝ้าขาว มีรอยฟันชัดเจนข้างลิ้น เป็นอาการที่บ่งบอกว่ามดลูกเย็น ต้องการการจัดการ ไม่อย่างนั้นถ้าปล่อยให้อาการหนักขึ้นจะให้ใบหน้าโทรม ดูแก่ หรือมีกระขึ้นได้

3 ผมมัน สระยังไงก็ไม่สบายหัว หลายๆคนคิดว่าตัวเองเป็นคนผมมันง่าย แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ มันเป็นอาการที่บอกว่าหยินหยางไม่สมดุลในไต พลังหยางจากไตไม่สามารถส่งไปถึงมดลูกได้ ทำให้มดลูกเย็น และสิ่งที่ทำให้เห็นชัดเจนถึงพลังหยางในไตก็คือผม

4 ในฤดูหนาวหรือช่วงหลังฤดูหนาวจะมีอาการชัดเจน เช่นปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ มีเลือดออกเป็นลิ่มๆและอื่นๆ ต้องได้รับการดูแล

ที่มา : liekr